Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise

Làm sau để có được món salad bắp cải trộn mayonnaise ngon như các quán ăn nhà hàng, đó là suy nghĩ của các chị em.hôm nay chúng tôi chỉ cho các bạn cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise

cach-lam-xa-lach-bap-cai-tron-mayonnaise

Tác dụng của bắp cải

Các bạn có biết công dụng của bắp của bắp cải đối với cơ thể bạn , trong bắp cải có chứa rất nhiều vittamin cao hơn so với các loại rau củ khác rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra theo nghiên cứu cho thấy bắp cải có chứa rất nhiều chất chống ung thư, với đông y hay tây y bắp cải điều tốt.

Các bạn đả thấy lợi ích của bắp cải rồi đấy nên ăn nhiều bắp cải để tốt cho sức khỏe nhé, nên chế biến thường xuyên làm món salad bắp cải trộn mayonnaise này cho gia đình mình vì khỏe cả nhà. bây giờ cùng chúng tôi là món salad này nhé

cach-lam-xa-lach-bap-cai-tron-mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu không thể thiếu đó là bắp cải

 1. khoảng 1/2 bắp cải trắng  nếu các bạn muốn món ăn có thêm màu sắc chúng ta lấy thêm bắp cải tím
 2. 1 củ cà rốt
 3. dầu ăn
 4. đường
 5. ít sữa tươi không đường
 6. 1 củ hành tây
 7. 1 trái chanh
 8. ít tiêu xay
 9. ít muối
 10. sốt mayonnaise
 11. một cái bác to

các bạn nên chọn nhũng báp cải có lá xanh bóng , các lá cuốn chặt lại bắp cải như thế mới ngon khi chế biến món ăn sẽ giòn và ngọt hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Chanh sau khi rữa sạch vắt lấy nước cốt cho vào chén, lược bỏ hạt.

bắp cải nên loại bỏ những lá úa già ở bên ngoài, sau đó cắt nhỏ có thể dùng dao bào để bào sợ đem ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 phút, đem bắp cải rữa sạch vớt ra rổ để riêng.

cà rốt rữa sạch cũng cắt thành sợ nhỏ.

hành tây bỏ vỏ cắt thành sợ mỏng rửa sạch để ráo nước.

cach-lam-xa-lach-bap-cai-tron-mayonnaise . jpg

tiếp theo chúng ta làm nước sốt

Cách làm nước sốt

cho một ít sữa không đường dầu ăn khoảng 6 muỗng sốt mayonnase vào, tiếp tục cho khoảng 1/2 muỗng muối 1 muỗng nước cốt chanh và một ít tiêu xay vào. sau đó khuấy điều cho đến khi đường muối tan hết là được. thế là chúng ta đả có được nước  sốt thơm ngon như mong muốn bây giờ chúng ta thực hiện các bước trộn nửa là có được món ngon dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Trộn salad bắp cải

Cho bắp cải và ca rốt mà chúng ta đả chuẩn bị lúc nảy vào cùng với hành tây trộn cho bắp cải hành tây cà rốt điều lại ,tiếp tục trộn cho các nguyên liệu thấm điều nước sốt. để khoảng 15 phúc là chúng ta có thể dùng , khi ăn các bạn nên bày ra đĩa cho đẹp mắc , nếu các bạn muốn tăng hương vị mùi thơm các bạn có thể cho thêm rau mùi vào. nếu các chị em muốn đẹp mắt hơn kích thích gia đình thèm ăn thì nên trang trí thêm cho món ăn

Với sự khóe tay của người phụ nử tôi tin khi đả trang trí cho mon ăn thì gia đình khó mà chối từ một món ăn vừa đẹp vừa ngon bổ này. thời gian chế biến món ăn cũng khá nhanh, đặc biệt không tăng cân lại tốt cho sức khỏe, các chị em nên làm thường xuyên cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *